SỬ DỤNG VÍ ĐIỆN TỬ ĐỂ THANH TOÁN ĐƠN HÀNG SCAN & GO NHƯ THẾ NÀO?

Không phải xếp hàng, không lo xách nặng, không cần đến tận nơi cũng có thể mua sắm là những ưu điểm mà người dùng Việt phải thán phục khi VinID và VinMart cho ra đời “siêu tính năng” Scan & Go. Giờ đây, người dùng còn có thể thanh toán nhanh như “vũ bão” nhờ ví điện tử trên ứng dụng VinID. Cách sử dụng ví như thế nào hãy theo dõi bài viết sau!

Ví điện tử trên ứng dụng VinID là gì?

Cũng giống như các loại ví điện tử đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ trước đó, ví điện tử trên ứng dụng VinID là một tài khoản online được liên kết với các ngân hàng, dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua hàng tại VinMart 4.0 qua tính năng Scan & Go.

                                     

Chỉ cần bạn sở hữu điện thoại thông minh, mạng internet và tài khoản ngân hàng thì sẽ có thể ngay lập tức thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Sử dụng ví điện tử trên ứng dụng VinID còn giúp bạn thực hiện các truy vấn về tài khoản, biết được sự biến động trong tài khoản của mình nhanh nhất.

Cách sử dụng ví điện tử để thanh toán đơn hàng Scan & Go

Thông thường khi đi chợ hoặc đi siêu thị, bạn sẽ tốn 2 - 3 giờ đồng hồ cho việc di chuyển, lựa hàng hóa, thanh toán. Trường hợp nếu bạn không đủ tiền mặt hoặc không mang thẻ chắc chắn sẽ lỡ món đồ cần mua. Sau đó, bạn lại mất thời gian cho việc quay trở về và khói bụi, tắc đường, thời tiết nắng nóng trở thành nỗi ám ảnh khó chịu.

Thế nên Scan & Go sẽ giúp bạn giảm 70% thời gian đi chợ, biến thời gian đi chợ thành thời gian để tự chăm sóc bản thân, quan tâm những thành viên trong gia đình hoặc làm điều mình thích.

Cũng thấu hiểu được những bất tiện của thanh toán thiếu tiền mặt, quên mang thẻ… VinID đã tạo ra ví điện tử để giúp việc thanh toán hóa đơn “đi chợ” tại VinMart 4.0 được diễn ra nhanh hơn chỉ với một chiếc smartphone.  

                                     

Hiện nay, ví điện tử trên ứng dụng VinID được liên kết với 36 ngân hàng Việt Nam và quốc tế giúp người dùng liên kết dễ dàng thanh toán siêu tốc ngay trên App. Đồng thời, khách hàng còn được bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối.

Để thanh toán đơn hàng Scan & Go qua ví điện tử trên ứng dụng VinID, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục “Tài khoản” góc bên phải phía dưới màn hình

 • Bước 2: Chọn “ví của tôi”

 • Bước 3: Chọn “Liên kết ngay”

 • Bước 4: Chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết

 • Bước 5: Điền thông tin: số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ

 • Bước 6: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp VinID 10.000 đồng để kích hoạt ví, chọn “tiếp tục”

 • Bước 7: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ

Sau khi thao tác xong, hệ thống sẽ báo liên kết ví thành công. Lúc này, bạn đã có thể thanh toán cho bất kỳ đơn hàng Scan&Go nào bạn muốn.

Để mua sắm tại nhà thành toán bằng ví điện tử, bạn tiếp tục làm theo các bước sau:

 • Truy cập trải nghiệm Scan & Go trên màn hình trang chủ của App VinID

 • Chọn phương thức nhận hàng “Giao hàng tận nơi”

 • “Quét mã” sản phẩm muốn mua qua cẩm nang mua sắm siêu thị 4.0 bằng cách hướng camera về phía mã QR sản phẩm

 • Sau khi chọn mua đầy đủ các sản phẩm theo nhu cầu, chọn “Giỏ hàng” để kiểm tra số lượng, giá tiền sản phẩm, đồng thời bạn cần cập nhật địa chỉ muốn nhận hàng

 • Nhấn “Tiếp tục” để chọn phương thức thanh toán

 • Tại bước này, hãy chọn “Ví điện tử”

 • Cuối cùng nhấn “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch mua hàng

Thanh toán đơn hàng bằng phương thức dùng ví điện tử giúp bạn quản lý chi tiêu dễ dàng, đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm về cả thời gian, tiền bạc.

Có thể nói ví điện tử mang lại nhiều sự thuận tiện cho việc thanh toán các dịch vụ, hàng hóa trong cuộc sống bận rộn hiện nay. Giờ đây bạn đã biết ví điện tử trên ứng dụng của VinID là gì và cách thức sử dụng ra sao rồi đúng không? Hãy dành khoảng thời gian tiết kiệm được từ việc mua sắm để quan tâm, chăm sóc bản thân và những người mình thường yêu. Chần chừ gì mà không tải App VinID, Scan & Go và thanh toán bằng ví điện tử VinID ngay hôm nay?