SIÊU THỊ VINMART 4.0 LÀ GÌ? SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Chúng ta đang ở trong thời đại mà công nghệ thông tin thâm nhập mạnh mẽ vào mọi lĩnh vực của đời sống. Có bao giờ bạn tự hỏi: “Tại sao mình phải mất thời gian với những giỏ hàng cồng kềnh tại các siêu thị và mất hàng giờ để chờ thành toán?”. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của các siêu thị ảo đầu tiên trên thế giới. Theo guồng quay của thời đại, siêu thị VinMart 4.0 sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong tháng 5 này, giúp cho người tiêu dùng mua hàng dễ dàng với thời gian nhanh hơn tất cả các phương thức mua sắm trước đó.

Siêu thị VinMart 4.0 - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam

Siêu thị VinMart 4.0 là một hình thức của Virtual Store. Điều đó đồng nghĩa với việc VinMart 4.0 là một siêu thị ảo, hoạt động theo cơ chế mô phỏng các cửa hàng bán lẻ và siêu thị vật lý với hình ảnh các sản phẩm có gắn sẵn mã QR, những hình ảnh sản phẩm này thường được đặt tại những nơi công cộng như: bến tàu xe, bệnh viện, cổng trường học, sảnh các chung cư cao tầng,...

                                     

Theo đó, chúng ta có thể hiểu siêu thị VinMart 4.0 là một siêu thị bán hàng tự động nhưng lại không có sẵn các sản phẩm thật để khách hàng mua sắm trực tiếp tại điểm bán hàng đó. Nhưng người dùng có thể tiến hành mua hàng và thanh toán trực tuyến qua các điểm bán hàng tự động này, sau đó nhận hàng tại nhà hoặc nơi làm việc (tùy nhu cầu thực tế) nhờ vào dịch vụ giao hàng của hệ thống siêu thị VinMart.

Ngược thời gian về thời điểm tháng 3/2019 khi tính năng Scan & Go (tính năng nền tảng cho sự ra đời của siêu thị VinMart 4.0) chính thức ra mắt người tiêu dùng khi mua sắm tại hệ thống siêu thị VinMart. Nó đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng bởi sự tiện ích và nhanh chóng trong giao dịch thanh toán.

Với bước đệm này, ngày 22/05 tới đây Scan & Go sẽ triển khai hàng loạt Virtual Store - VinMart 4.0 tại các tòa nhà văn phòng, bến xe bus, khu tập thể… Người tiêu dùng có thể tiếp cận ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào chỉ cần có smartphone kết nối internet và ứng dụng VinID.

Mua sắm tại siêu thị VinMart 4.0 như thế nào?

Cũng giống như các Virtual Store khác tại các nước trên thế giới, khi mua hàng tại VinMart 4.0 khách hàng hoàn toàn thực hiện các bước mua hàng bằng các thao tác trực tuyến sử dụng sự trợ giúp của công nghệ.

Cụ thể, tại siêu thị VinMart 4.0 khách hàng có thể mua sắm nhanh bằng cách dùng ứng dụng VinID trên điện thoại để quét mã QR các sản phẩm; tiến hành thanh toán online và VinMart sẽ giao hàng đến tận nơi miễn phí (áp dụng cho hóa đơn từ 300.000 đồng).

Khách hàng nghiễm nhiên được lựa chọn các địa điểm nhận hàng theo ý muốn của mình. Bạn có thể yêu cầu giao sản phẩm tại nơi làm việc hoặc chuyển về căn hộ của mình. Trước đó, để tiến hành mua hàng, bạn chỉ cần mở App VinID trên máy điện thoại của mình, chọn hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn mua (Virtual Store có gắn sẵn trên tường), sau đó dùng camera để quét mã QR và tiến hành bước thanh toán.

                                     

Nếu chưa có App VinID, bạn có thể tải ngay dưới đây:

   + App Store: https://itunes.apple.com/vn/app/vinid/id1215495998?l=vi&mt=8

   + Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vingroup.vinid&hl=vi

   + Hoặc quét QR Code để tải App VinID về điện thoại ngay tại các Virtual Store - VinMart 4.0

Để siêu thị VinMart 4.0 có thể phục vụ khách hàng một cách hoàn hảo nhất khi ra mắt thì sự đóng góp ý kiến đến từ phía khách hàng là điều rất quan trọng.

Ngày 22/05 đang gần kề nếu chưa có tài khoản VinID thì bạn hãy nhanh tay tải App VinID về máy điện thoại để sử dụng tính năng mua sắm nhanh, giao hàng tận nhà và được trải nghiệm những cách thức, ưu đãi mua hàng tại VinMart và chuỗi hệ sinh thái Vingroup.